Qualcomm tham vọng đưa 5G lên smartphone tầm trung với bộ đôi chip Snapdragon 765/765G

Phát biểu tại Hội nghị Snapdragon Summit đang được diễn ra ở Maui (Hawaii, Mỹ), Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon đã đề cao sức mạnh của công nghệ 5G và tự tin rằng công nghệ 5G sẽ giúp mang lại cho người dùng trên toàn cầu nhiều lợi ích thiết thực.

“Mạng 5G sẽ mở ra những cơ hội mới đầy thú vị để người dùng có thể kết nối và giao tiếp theo những cách thức chúng ta chưa từng tưởng tượng ra. Chúng tôi rất vui khi có thể đóng góp nhằm thúc đẩy tiến trình sử dụng mạng 5G trên toàn thế giới”, Chủ tịch Amon chia sẻ. “Các nền tảng di động Snapdragon 5G mà chúng tôi vừa công bố hôm nay sẽ tiếp tục thể hiện vị trí đầu trong, đồng thời thực thi cam kết đem đến mạng 5G cho người dùng trong năm 2020.”

Qualcomm tham vọng đưa 5G lên smartphone tầm trung với bộ đôi chip Snapdragon 765/765G - 1

Qualcomm đánh giá cao những lợi ích của công nghệ 5G và muốn đưa 5G đến nhiều người dùng nhất có thể

Để hiện thực hóa điều này, bên cạnh việc ra mắt chip di động Snapdragon 865 cao cấp thế hệ mới cải thiện khả năng kết nối 5G thì Qualcomm cũng đã trình làng bộ đôi chip di động Snapdragon 765 và 765G, với điểm nhấn là được tích hợp modem X52, hỗ trợ kết nối mạng 5G với tốc độ tải tối đa 3,7Gbps.

Việc tích hợp modem 5G vào thế hệ chip tầm trung Snapdragon 765 và 765G đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều mẫu smartphone tầm trung hỗ trợ mạng 5G xuất hiện trong thời gian sắp đến, thay vì chỉ có các mẫu smartphone cao cấp mới được hỗ trợ kết nối mạng 5G như hiện nay.

Ngoài khả năng hỗ trợ kết nối mạng 5G, chip Snapdragon 765 và 765G còn mang lên smartphone tầm trung một số tính năng có trên các mẫu smartphone cao cấp như khả năng quay video 4K HDR, hỗ trợ Engine AI thế hệ thứ 5 của Qualcomm cũng như hỗ trợ một vài tính năng game cao cấp...

Điểm khác biệt giữa bộ đôi Snapdragon 765 và 765G đó là phiên bản Snapdragon 765G sẽ chủ yếu tập trung đến các mẫu smartphone dành cho game thủ, với một số tính năng tối ưu khi chơi game.

Cũng như chip Snapdragon 865, những mẫu smartphone được trang bị bộ đôi chip Snapdragon 765 và 765G sẽ được xuất hiện vào đầu năm sau, trong đó Motorola và HMD Global là những hãng cam kết sẽ ra mắt smartphone sử dụng bộ đôi chip này đầu tiên.

Quang Huy

Từ Maui, Hawaii

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8902 *