Lam Trường từng suy sụp vì cái chết của fan nữ

Nam ca sĩ quyết định tái hiện ca khúc 'Tình yêu đam mê' để đáp lại tình cảm của một khán giả đã qua đời nhiều năm trước.

  • Lam Trường, Phương Thanh hát lại hit 'Một thời đã xa'
  • Những cặp vợ chồng lệch nhau ngót nghét 20 tuổi của showbiz Việt

Đầu những năm 2000, Lam Trường là một trong số những ca sĩ được đông đảo khán giả yêu mến với hàng hoạt hit: Tình thôi xót xa, Cho bạn cho tôi... Dù ở đỉnh cao sự nghiệp, Lam Trường không thành lập câu lạc bộ người hâm mộ như nhiều sao Việt Khác. Tuy nhiên, những khán giả yêu mến vẫn quyết định kết nối, gặp mặt và trò chuyện với nhau. Trong fanclub ấy, có một bạn nữ quê ở Đồng Nai, lúc đó đang học đại học ở TP HCM. Cứ mỗi cuối tuần cô gái này đều về quê thăm gia đình và mang đồ ăn, trái cây lên. Đến khi họp fan, cô đem tặng các thành viên khác và cả Lam Trường.

Một hôm, Lam Trường nhận được thông tin từ trưởng fanclub rằng cô gái đó bị tai nạn giao thông rất nặng khi trên đường về quê. Lúc hấp hối, cô luôn miệng gọi "anh Hai" (tên thân mật fan gọi Lam Trường) và mong muốn được gặp Lam Trường lần cuối. Lam Trường cùng các thành viên trong fanclub vội chạy đến bệnh viện nhưng không kịp.

Ca sĩ Lam Trường.

Ca sĩ Lam Trường.

Sau đó, mẹ cô gái đưa Lam Trường về nhà riêng. Nam ca sĩ bất ngờ, nghẹn lời khi toàn bộ căn phòng được trang trí bằng hình ảnh, bài báo về anh mà bạn nữ sưu tầm. "Anh Hai" còn phát hiện một quyển sổ cô dùng để ghi lời từng bài hát cùng sự cảm nhận riêng. Bài cuối cùng trong cuốn sổ chính là Tình yêu đam mê nhưng cô gái chưa kịp viết cảm nhận. 

Cái chết của fan nữ này và những điều chứng kiến hôm đó khiến Lam Trường suy sụp một thời gian dài. Anh thậm chí bị ám ảnh, trầm cảm nặng vì cảm giác mình mang một món nợ ân tình quá lớn.

Vì thế, trong Lam Trường 9pm live mùa 2, Lam Trường quyết định đưa ca khúc Tình yêu đam mê vào dự án như một món quà gửi đến fan nữ quá cố. "Chính những tình cảm này giúp tôi kiên định với nghề dù không ít lần chông chênh trong công việc. Tôi tự nhủ cần cố gắng mang đến cho khán giả những sản phẩm tốt nhất, đồng thời giữ được hình ảnh thật đẹp để các fan có thể tự hào về mình".

Lam Trường hát 'Tình yêu đam mê'
 
 
 
 
 
Lam Trường hát 'Tình yêu đam mê'

Lam Trường hát 'Tình yêu đam mê'

Tình yêu đam mê do nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết lời Việt và nhạc sĩ Hoàng Nhã thực hiện phần phối mới. So với bản trước đây, phiên bản mới có giai điệu dễ gần và bắt tai hơn. Lam Trường cũng xử lý chậm rãi, trầm lắng nên mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Anh Tuấn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4757 *